Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup từ chuyên gia [Chị em nên biết]

01/08/2019

Nếu bạn đã trưởng thành, và đủ lớn để có kinh nguyệt thì bạn cũng đã đủ lớn đế sử dụng Cốc nguyệt san. Nhiều bạn gái trẻ đã sử dụng Lincup một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có một số bạn vẫn chứ biết cách dùng sao cho hiệu quả, hoặc bạn cần thêm một chút thời gian để làm quen với quá trình này.

Bài viết này flirt400.com sẽ Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup hiệu quả nhất cho những bạn nào chưa biết. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi quá hotline 0935.655.700.

cốc nguyệt san lincup

Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup hiệu quả từ chuyên gia

Bước 1: Tiệt trùng cốc Lincup

Khi dùng cốc nguyệt san lincup, để đảm bảo an toàn bạn cần vệ sinh cốc lincup bằng nước sôi từ 3 – 5 phút. Hoặc có thể đặt cốc vào trong là vi sóng 3 – 5 phút để tiệt trùng.

Dùng ngay khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, rửa tay và cốc lincup thật sạch bằng xà bông nhẹ dịu không gây kích ứng cho da.

Bước 2: Gập cốc lincup theo hình phù hợp để đưa vào âm đạo

Có 2 cách sử dụng cốc nguyệt san Lincup phổ biến đó là gấp hình chữ C và hình chữ V. Bạn nên thử xem cách nào phù hợp nhất nhé.

Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup từ chuyên gia [Chị em nên biết] Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup từ chuyên gia [Chị em nên biết] 1

Bước 3: Đưa cốc nguyệt san lincup vào âm đạo để sử dụng

Bạn chọn tư thế thoải mái có thể ngồi trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm, Thả lỏng cơ âm đạo rồi từ từ đưa cốc lincup vào bên trong theo hường của xương cụt. Khi cốc lincup đã nằm bên trong rồi bạn từ từ thả lỏng chiếc cốc để miệng cốc mở rộng ra. Đặt cốc sao cho cuống cốc nằm ngay ngoài cửa mình mà không bị lộ ra ngoài.

Khi cốc lincup đã nằm gọn bên trong âm đạo thì bạn có thể nhẹ nhàng nhấn vào đáy cốc và xoay qua lại để chắc miệng cốc đã mở hoàn toàn và thực sự bám chắc bám chắc vào thành âm đạo.

Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup từ chuyên gia [Chị em nên biết] 2

Bước 4: Tháo Lincup được cốc ra ngoài âm đạo

Bạn ngồi tư thế thoái mái trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm giống với tư thế khi đưa cốc vào. Thả lỏng toàn thân và cơ âm đạo dùng lực để đẩy cốc lincup ra ngoài.

Loại bỏ lực hút của cốc bằng cách dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào thành cốc gần phía dưới cốc để cho không khí lọt ra ngoài.

Kết hợp vừa rặn và dùng ngón tay kẹp vào cốc, từ từ kéo cuống theo kiểu dích dắc ra ngoài, cần ấn nhẹ vào đáy cốc để làm lỏng sức bám của miệng cốc, khi cốc gần ra ngoài bạn kéo léo tháo ra để tránh dung dịch trong cốc tràn ra tay, đổ dung dịch đi, sau đó rửa sạch quay lại bước 1 đưa cốc vào lại bên trong cho đến hết kỳ kinh nguyệt.

Mẹo nhỏ với lần đầu tiên đeo cốc nguyệt san Lincup

Thứ nhất: Bạn cần thư giãn và từ từ đưa cốc vào, chọn những thời gian ở một mình để có thể tập trung mà không sợ bị làm phiền. Sau khi tắm xong chẳng hạn. Nếu tâm trí của bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo sẽ co chặt lại gây khó chịu khi đưa cốc vào.

Thứ hai: Làm quen với cơ thể của mình, tìm hiểu khám phá chính cơ thể của mình luôn là một điều tốt. Dành một ít thời gian xác định vị trí cửa mình và thậm chí nên đưa ngón tay vào để xác định vị trí của cổ tử cung. Cảm giác nó kiểu giống như chóp mũi của bạn vậy. Biết vị trí cổ tử cung của mình sẽ giúp bạn dễ dàng đặt cốc đúng vị trí và không bị đưa vào quá sâu.

Thứ ba: Cần tập dùng cốc nguyệt san trong chu kì của bạn, Âm đạo sẽ linh hoạt hơn và trơn hơn. HOẶC…

Thứ tư: Hãy đặt thử cốc trước kì kinh của bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn dễ chịu hơn khi luyện tập một chút trước kì kinh nếu bạn sợ máu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thêm gel bôi trơn dạng nước (water-base lubricant) để hỗ trợ đặt cốc dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: cốc nguyệt san lincup có tốt không

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *