Rượu whisky Nhật có tốt không? Loại nào ngon?

16/11/2021
Rượu whisky Nhật có tốt không? Loại nào ngon?-1

Trong vài năm trở lại đây, rượu whisky bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người sánh rượu. Vậy rượu whisky Nhật có tốt không? Loại nào ngon nhất?

Rượu whisky Nhật có tốt không? Loại nào ngon?

Dòng rượu whisky của Nhật được chưng cất và đóng chai bởi Nikka – một trong hai nhà máy sản xuất lớn nhất tại đây. Trong đó Whisky Black Clear đầu tiên ra mắt năm 1965, để đáp ứng nhu cầu và xu hướng sử dụng thì đến năm 1997 Nikka cho ra phiên bản mới với nồng độ thấp hơn (37%). Loại rượu whisky Black 700ml từ khi ra đời đã chiếm lĩnh thị trường và ngày càng được yên mến bởi vị thơm ngon.

Ông Masataka Teketsusu sáng lập ra Nikka – bậc thầy trong ngành pha chế rượu đã áp dụng công nghệ chưng cất kết hợp với nguyên liệu là mạch nha không bùn để tạo ra loại rượu whisky hảo hạng này.

Rượu whisky Nhật có tốt không? Loại nào ngon?-2

Rượu whisky Nhật có tốt không? Rượu là sự kết hợp giữa ngủ cốc và mạch nha. Đặc biệt là mạch nha ở hai vùng Yoichi và Miyagikyo, loại mạch nha lỏng mà không phải than bùn nên cho hương vị độc đáo (mềm mại và dịu êm) khó có thể tìm thấy ở loại whisky khác. Nhà sản xuất đã khéo léo và sáng tạo trong quá trình chế biến để rượu Whisky Black Nikka Clear có vị mật ong ngọt ngào lôi cuốn, hậu vị là chút cay của hương gỗ sồi Mizunara rất đặc trưng Nhật Bản. Nồng độ nhẹ 37% dễ uống, phù hợp người mới.

  • Thành phần tạo nên vị đặc trưng: mơ rừng, hoa và quả của cây cam, caramen trái cây, quả sồi chón và hương vanilla. Các nguyên liệu kết hợp được cho vào thùng gỗ ngâm ủ, kết hợp với quy trình chưng chất và sản xuất hiện đại đã cho ra những loại rượu ngon khó cưỡng này.

Việc sử dụng mạch nha không bùn và pha trộn tinh khiết hơn đã tạo ra hương vị sáng, thanh lịch, hoàn hảo. Dành riêng cho người mới biết uống whisky hay người muốn mix vị hoặc pha loãng uống với đá.

Với hương vị khá hấp dẫn và quyến rũ, dồn vị của ethanol tinh khiết phảng nhất vị mật ong. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận một chút thô ráp quanh vòm miệng, khởi đầu ngọt ngào rồi tăng dần lên rồi cho bạn cái kết thúc ngắn nhưng độc đáo và cay. Khiến bạn khó quên và muốn uống ngay một ngụm khác nữa.

Rượu whisky Nhật có tốt không? Loại nào ngon?-3

Rượu không chỉ ngon mà còn rất tốt chi sức khỏe nếu sử dụng với lượng vừa đủ ở mức độ vừa phải, vì trong whisky Black Clear chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Tốt cho tim mạch, trí nhớ, tiêu hóa,…

Là dòng rượu hạng trung nhưng rất nổi tiếng, loại whisky đầu tiên tại Nhật tiên phong sử dụng mạch nha không  bùn làm nguyên liệu sản xuất. Hầu hết người dùng đều không phủ nhận vị ngon khó từ.

Nếu như bạn là tín đồ của rượu Nhật thì chắc chắc không thể bỏ qua dòng này. Được sử dụng rộng rãi ở các nhà hàng tại Nhật, được nhiều khách hàng Việt lựa chọn làm quà tặng cho người thân dịp Tết.

Trên đây là thông tín giúp bạn biết được rượu whisky Nhật có tốt không và loại nào ngon. Whisky Nikka Black Clear mang hương vị đậm chất Nhật Bản, được Châu Á và người dùng trên toàn thế giới ủng hộ.

#HN

Phan Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *