Thực phẩm giúp ‘giải cứu’ bệnh nhân viêm khớp

13/09/2016

Ý tưởng cho rằng các thực phẩm có thể gây ra hay làm giảm viêm khớp không phải là mới.

Một số loại gia vị có công dụng làm giảm viêm khớp cực hiệu quả

Hơn 200 năm về trước, các bác sĩ ở Anh từng cho biết rằng dầu gan cá có thể điều trị bệnh gút & cả bệnh thấp khớp. Và gần đây là một số chuyên gia y tế khẳng định cho việc nên hay là không nên ăn các loại thực phẩm cụ thể có làm  ảnh hưởng trực tiếp đến  bệnh viêm khớp.

Theo như trang Dummies, một số loại thực phẩm sau thì hữu ích đối với các người bị viêm khớp.

Cá hồi: Một số nghiên cứu cho thấy rằng axit béo omega- 3 có thể giúp làm giảm đau và giảm viêm trong một số loại như viêm khớp và các bệnh liên quan. Các axit béo omega-3 trong cá hồi giúp điều chỉnh được các prostaglandin, có công dụng chống viêm và giảm đau cực kì hữu hiệu. Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 375 viên

Image result for cá hồi

(Nguồn internet)

Táo: Táo có chứa boron và một số khoáng chất có thể làm đi giảm nguy cơ phát triển viêm xương khớp, cũng như làm hạn chế các cơn đau.  Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 1500mg

Image result for táo

(Nguồn internet)

Dưa hấu: Loại trái cây này có chứa một lượng lớn vitamin C và cả beta-carotene (dạng thực vật của vitamin A). Hai vitamin trên có công dụng giúp kiểm soát được quá trình oxy hóa và cũng như các gốc tự do, đó là tác nhân góp phần gây ra các bệnh viêm khớp. Xem thêm sản phẩm tại đây thuoc glucosamine

Image result for dưa hấu

(Nguồn internet)

Ớt đỏ: Giúp làm giảm đau bằng cách khuyến khích những khối tế bào thần kinh nhất định ngăn ngừa việc dẫn truyền thông tin về chất P, hoạt động để truyền đi tín hiệu đau.

Image result for ớt đỏ

(Nguồn internet)

Gia vị: Một sự kết hợp các loại gia vị bao gồm như bột nghệ, tỏi, thì là và quế rất tốt cho người viêm khớp do chúng có chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp làm giảm viêm và giảm đau.

Image result for gia vị

(Nguồn internet)

Nho: Nho cũng có chứa nhiều khoáng chất boron giúp cho xương chắc khỏe.

Image result for nho

(Nguồn internet)

Xoài: Xoài có chứa chất chống oxy hóa mạnh, ngoài ra trong xoài còn có  chứa vitamin C, beta-carotene và những chất có lợi cho xương.

Image result for xoài

(Nguồn internet)

Các loại hạt: Hạnh nhân và đậu phộng hay  hạt dẻ cũng là nguồn cung cấp dồi dào boron, một loại khoáng chất giúp cho xương chắc khỏe và giúp hạn chế được các cơn đau do viêm.

Image result for các loại hạt

(Nguồn internet)

Đu đủ: Được xem là liều thuốc dân gian chống tiêu chảy, sốt cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác, đu đủ còn chứa nhiều vitamin C, nhiều chất chống oxy hóa và beta-carotene, đều giúp ích cho xương.

Image result for đu đủ

(Nguồn internet)

Nước: Uống từ 6-8 ly nước mỗi ngày có thể giúp chiến đấu lại bệnh gút bằng cách đưa axit uric ra khỏi cơ thể.

Image result for nước tinh

(Nguồn internet)

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *