Răng bị lung lay đau buốt có phương pháp chữa trị nào không

14/04/2017

Răng bị lung lay đau buốt chính là vấn đề không rõ bệnh lý và do nhiều nguyên nhân gây ra nên khiến cho người mắc bệnh gặp khó chịu. Vậy khi gặp phải tình huống này cần làm thế nào, có cách thức nào cố định và giảm đau buốt không?

1. Răng bị lung lay đau nhức có nguy hiểm không?

Những chiếc răng được xem như là bình thường khi đảm bảo độ chắc khỏe, không bị nhạy cảm, lung lay. Khi răng gặp phải hiện trạng răng bị lung lay đau nhức đồng nghĩa với việc răng đang trải qua thời kỳ “không bình thường”, có thể đang gặp phải các vấn đề bệnh lý đặc biệt ở răng miệng.

Xem thêm: nhổ bỏ răng bị chảy máu hoài

Răng lung lay đau nhức cần phải tìm ra căn nguyên mới chữa được triệt để

Đó có thể triệu chứng của 1 số bệnh lý như viêm nướu, loãng xương, tiêu xương hàm, sâu răng, viêm chóp,, viêm tủy răng,…

2. căn nguyên nào khiến răng bị lung lay đau nhức?

Không phải bỗng nhiên răng bị lung lay đau nhức, đây hiện trạng bất thường ở răng khi có các vấn đề đặc biệt gây nên hoặc do những tác nhân nào đó dẫn đến tình trạng này.

1 số tác nhân cụ thể có thể làm cho răng lung lay đau nhức như sau:

– Do va đập gây tổn thương

Đây căn nguyên gây nên tình trạng răng lung lay đột ngột dù trước đó răng còn bền chắc. Va đập ở mức độ mạnh có thể làm cho răng lung lay ở mức độ nặng và bị đau khá nhiều.

– Do bị các bệnh lý ở nội tại răng như: sâu răng, viêm tủy, viêm chóp

Răng bị các bệnh ở nội tại khiến răng bị mất đi men răng hay là ngà răng đồng thời tác động đến cảm giác của răng. Khi sự liên quan diễn ra ở chân răng, hiện tượng lung lay sẽ diễn tiến nhanh chóng hơn, nặng hơn.

– Do bị viêm nướu

Khi nướu bị viêm, tổ chức bao quanh răng trở nên nhạy cảm, lỏng lẻo khiến cho răng yếu đi, lung lay và có cảm giác nhạy cảm âm ỉ. Sự lung lay răng do nguyên do này không gây ra đột ngột nhưng tiến triển âm thầm và rất khó khắc phục.

– Do tiêu xương và loãng xương

Khi xương răng tiêu hõm, sự khuyên vệ và ôm chân răng không còn đảm bảo như trước có thể khiến cho răng bị lung lay và cảm giác nhạy cảm từ bên trong.

Bài viết được xem nhiều nhất: khám răng giá bao nhiêu

có nhiều tác nhân khiến cho răng bị lung lay đâu nhức

3. cách thức chữa tình trạng răng lung lay đau nhức

Để khắc phục tình trạng răng bị lung lay đau buốt, điều quan trọng nhất cần phải liên quan vào đúng đắn nguyên do gây ra răng lung lay. Tùy vào từng trường hợp, răng lung lay do đâu thì cần thực hiện cách thức chữa răng lung lay tương ứng.

Cụ thể các cách thức chữa trị răng lung lay như sau:

– Cố định răng bằng các biện pháp cấp cứu răng tức thời khi răng lung lay đột ngột do va đập.

điều trị nội nha để khắc phục các bệnh lý ở răng như sâu răng, viêm tủy, viêm chóp. Khi các bệnh lý này được chữa trị triệt để, răng sẽ không còn nhạy cảm đau buốt và dần cố định trở lại tại vị trí của nó.

chữa trị các vấn đề bệnh lý ở tổ chức quanh răng bao gồm các bệnh lý viêm nướu, tiêu xương răng.

Qua đi thăm khám mới biết được tại sao răng lung lay và cách thức trị liệu chuẩn nhất

Như vậy tùy vào từng tác nhân gây nên răng lung lay mà bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn cách chữa răng bị lung lay sao cho hợp lý và đạt hiệu quả tốt nhất, nhanh nhất. Quan trong hơn cả chính là bạn cần phải xin thăm khámgiải đáp kịp thời của các bác sĩ chuyên khoa để sớm khắc phục tình trạng răng bị lung lay đau buốt để cố định lại răng và giảm đau hiệu quả nhất.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/rang-lung-lay-dau-nhuc-phai-lam-sao-cach-co-dinh-rang-giam-dau-tot-nhat.html

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *