Phụ nữ làm đẹp cùng với nghệ

23/09/2016

Có thể nói nghệ là một nguyên liệu rất hữu dụng từ xa xưa, vừa có thể giúp làm gia vị trong khi nấu ăn, vừa có công dụng chữa bệnh trong các bài thuốc, lại vừa có lợi ích trong việc làm đẹp cho các bạn gái phái đẹp.

Phụ nữ làm đẹp cùng với nghệ

Thời buổi hiện nay, thành phần nghệ hoặc các chiết xuất từ nghệ có trong những loại mỹ phẩm làm đẹp xuất hiện cũng cực kì nhiều. Vì thế, mình sẽ giới thiệu các công thức hữu ích từ nghệ giúp cho các phụ nữ làm đẹp hơn trong việc giúp chăm sóc bản thân nhé!

  1. Nám với tàn nhang

Image result for - bột nghệ: 2 thìa  - bột gạo: 1 thìa  - sữa tươi: 1 thìa

(Nguồn: Internet)

Kết hợp bột nghệ cùng với bột gạo hay chanh là sự lựa chọn cực kì tuyệt vời cho việc trị nám & tàn nhang. Bột gạo có chứa những loại vitamin B giúp bạn ức chế sự tăng trưởng các sắc tố melanin, vì thế hạn chế sự phát triển của những đốm tàn nhang và nám. Sản phẩm viên uống trị nám Viên Uống Trị Nám Transino

Cách 1: Kết hợp cùng với bột gạo

– bột nghệ: 2 thìa

– bột gạo: 1 thìa

– sữa tươi: 1 thìa

Trộn cho đều hỗn hợp, thoa lên trên da trong tầm khoảng 20 phút rồi sau đó rửa lại cùng với nước ấm.

Cách 2: Kết hợp cùng với chanh

– bột nghệ: 2 thìa

– nước cốt chanh: 1 thìa

Trộn chung lại cùng với nhau thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa lên trên vùng da nám và xung quanh mặt tầm khoảng 20 phút sau khi bạn đã làm sạch da từ sữa rửa mặt.

Lưu ý cần nhớ: Mặt nạ trị nám da từ bột nghệ tuy giúp cho bạn làm mờ nám da hiệu quả và dưỡng da cả ngày càng khỏe đẹp hơn nhưng da bạn rất dễ bị bắt nắng nên bạn hãy cùng kết hợp vừa đắp mặt nạ, vừa sử dụng kèm với kem chống nắng có chỉ số SFP cao vào ban ngày.

  1. Trị mụn

– bột mì: 2 thìa

– bột nghệ: 1/4 thìa

– Vài giọt sữa và mật ong

Thoa hỗn hợp này lên trên vùng có mụn hay chấm lên các chỗ mụn trứng cá và mụn bọc. Để khoảng tầm 15 phút sau đó rửa sạch cùng với nước ấm. Thường xuyên sử dụng hỗn hợp trên để không còn lo lắng về các vấn đề mụn. Sản phẩm tốt cho sức khỏe, chống lão hóa dr select placenta

  1. Mờ sẹo

Image result for - bột nghệ: 2 thìa  - bột gạo: 1 thìa  - sữa tươi: 1 thìa

(Nguồn: Internet)

Một trong các cách giúp cho phụ nữ làm đẹp hơn là mong muốn đánh bay các vết sẹo. Và lợi ích cực kì nổi trội nhất của nghệ đó là làm lành và mờ đi vết sẹo. Trong nghệ có chứa những chất cyclocurcumin và curcumon, turmeron, turmerin cùng với curcumin làm ức chế men cyclo-oxygenase và lipo-oxygenase của quá trình gây viêm nên có thể có tính kháng viêm, nhanh chóng giúp làm liền sẹo cho da.

 

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *