Niềng răng một cái có tốt không?

07/02/2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. bác sĩ cho em hỏi niềng răng một cái http://niengranggiabaonhieu.net/nieng-rang-1-cai-giai-phap-pha-vo-ke-3-rang-chuan-nhat.html có tốt không ạ? Em có hàm răng trên khấp khểnh lắm ạ, cái chìa ra cái thụt vào trông rất nhức mắt và còn hơi hô nữa ạ. mỗi lần nói chuyện em rất ngại và cảm nhận thấy khép mình về hàm răng của mình trong khi đó hàm dưới thì vẫn đều, không bị như vậy. Liệu chỉ cần niềng răng một cái có được không ạ hay em phải niềng cả hàm? (Duy Thắng – Bắc Ninh).

trả lời :

chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về băn khoăn “niềng răng một cái sở hữu không”của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau:

>>>>Xem thêm:niềng răng giá rẻ bao nhiêu là rẻ nhất?

Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng răng 1 cái sở hữu không thì chúng tôi chưa thể khẳng định được với bạn bởi vì còn phải thông qua thăm khám cụ thể. tuy vậy, thông thường cần niềng cả hai hàm cho dù chỉ có 1 cái trên hoặc là hàm dưới cần phải chỉnh sửa. Khi sử dụng dụng cụ tác động cả hai hàm mới tạo hình lại được tương quan giữa các răng trên cùng một cái, giữa răng hàm trên so với hàm dưới và vòm răng, khớp cắn sao cho có tỷ lệ hài hòa và cân đối với nhau nhất. vận dụngchỉnh răng ở cả hai hàm sẽ có khả năng điều chỉnh cùng lúc tỉ lệ cho cả khuôn hàm bởi do ít nhiều thì hàm còn lại vẫn có những sự lệch lạc nhất định.

>>>>Xem thêm:niềng răng trước và sau có gì thay thế đổi?

Vẫn có trường hợp có thể niềng răng được 1 cái nhưng đây khi đó hàm trên có thể dễ dàng tác động di chuyển răng trong khi hàm dưới đều khít và hoàn toàn không cần phải ảnh hưởng dịch chuyển cùng hàm trên.

Nếu trường hợp của bạn chính là hô do hàm và bị khấp khểnh thì phải dùng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng cân chuẩn hơn. nhưng đây nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm cũng rất có thể xảy ra.

Như vậy, có thể niềng răng một cái được không sẽ tùy thuộc vào hiện trạng răng miệng thực tế của bạn mà nha sỹ sau khi đi thăm khám sẽ có sự giải đáp chi tiết từ bác sĩ.

Nha khoa Kim chỉ ứng dụng máy móc niềng răng số một hiện tại chính là III – UGSL – thiết bị đã được Liên đoàn nha khoa Quốc Tế FDI kiểm định và chứng nhận về chất lượng. Cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp xác định chính xác hướng dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực căng kéo liên quan lên răng và đem răng về vị trí chuẩn khớp cắn.

Đối với các trường hợp răng mọc lộn xộn, không đủ khoảng trống để dịch chuyển răng thì phương pháp nong hàm Transit và các mini Implant sẽ tạo cho hệ thống mắc cài không những có 1 lực liên quan chính xác mà sẽ có khoảng trống thích hợp cho răng di chuyển. Nhờ đó, răng sẽ có sự di chuyển theo đúng hướng tính toán của nha sĩ mà không có bất cứ sự sai khác nào.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *