Những vấn đề thường gặp của trẻ em khi bú

02/11/2016

Tất cả chúng ta cũng đều biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có chứa những chất đề kháng và dưỡng chất, những chất này đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thay đổi của bé và bảo vệ  được cho bé khỏi viêm nhiễm và bệnh tật. Ngoài ra, một số mẹ khi cho con bú thường gặp các vấn đề như cảm giác đau, viêm vú và căng sữa… và làm cho những mẹ cảm thấy việc cho con bú trở nên khó khăn.

  1. Cảm giác đau

Khi mà bạn khởi đầu việc nuôi con bằng bởi sữa mẹ, cảm giác đau ở đầu ngực là hết sức bình thường. Nếu mỗi lần cho bé bú, cảm giác đau của bạn lại kéo dài hơn khoảng 1 phút thì thử kiểm tra lại tư thế của bé đã được ổn chưa.

Giới thiệu loại sữa tắm gội xả 3 trong 1 tiện lợi cho trẻ Sữa tắm gội xả cho bé

– Giải pháp:

Tình trạng bị đau thường là do bởi bé chỉ ngậm một phần nhỏ trên đầu ti. Đầu tiên, các mẹ cần đưa ngón trỏ vào trong môi bé để gỡ bé ra khỏi đầu ti. Tiếp tới, cù nhẹ vào cằm hay cười đùa để cho bé mở to miệng và cho bé bú ngay trở lại. Chú ý là miệng của bé phải ngậm sâu vào phần quầng vú, mũi và cằm chạm nhẹ vào bầu ngực của mẹ.

  1. Nứt đầu ti

Đây cũng là một trong các vấn đề thường gặp ở những mẹ cho con bú. Nguyên nhân có thể là do bởi da khô, do bởi thiếu sữa hay bé bú sai tư thế. Nếu bạn có bị chảy máu nhẹ, việc này cũng sẽ không gây nguy hiểm cho bé đâu và đừng lo lắng nhé.

– Giải pháp:

Bạn cần phải điều chỉnh lại cách cho bé bú và giảm đi thời gian cho mỗi cữ bú, bù lại đó, cho bé bú nhiều lần ở trong ngày. Bé sẽ ít bị đói hơn và không mút sữa một cách quá mạnh khiến đầu ti của bạn bị tổn thương. Bạn có thể để một chút sữa vương lại ở trên đầu ti và để cho nó khô tự nhiên. Nếu cách này thất bại, kem từ mỡ lông cừu sẽ giúp cho bạn cải thiện tình hình. Sản phẩm an toàn cho da đầu của trẻ Dầu Gội Khô Dove

  1. Tắc sữa cho trẻ bú

Ống dẫn sữa bị tắc nghẽn có thể làm bạn sẽ cảm thấy một khối cứng ở bên trong ngực, ngoài ra còn cảm giác đau và các đốm đỏ. Nếu bạn bắt đầu thấy nhức và sốt và đó là dấu hiệu bị nhiễm trùng.

– Giải pháp:

Không nên để khoảng cách kéo dài giữa các lần cho bé bú. Áo ngực quá chi là chật cũng có thể gây ra các tình trạng trên, nên bạn cần phải chọn loại vừa vặn và thoải mái. Bạn có thể chườm ấm và mát xa 2 bên ngực để được kích thích tiết sữa. Sản phẩm tắm gội dành riêng cho bé White Rain Kids

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *