Những thói quen tốt giúp bạn có hàng lông mày trở nên ưng ý

27/08/2016

Lông mày chính là một bộ phận có vai trò quan trọng nhất để tạo nên phong cách chủ chốt cho gương mặt bạn. Những thói quen xấu sẽ mang lại hàng lông mày tệ hại, nhưng với những thói quen tốt, bạn sẽ không  phải quá căng thẳng mỗi khi trang điểm.

Xem chi tiết cách làm đẹp da toàn diện với  collagen hanamai cá

  1. Không để những loại mỹ phẩm khác dính lên lông mày

Kết quả hình ảnh cho lông mày

(nguồn: internet) 

Khi thoa kem dưỡng ẩm, kem nền, kem chống nắng hay là các loại sản phẩm dưỡng da khác, hãy nhớ tránh phần lông mày. Các loại kem này tuy có thể rất tốt cho da, nhưng nếu ngấm vào một sợi lông mày, sợi lông có thể sẽ nhanh rụng hơn, hơn nữa các loại kem dưỡng còn ức chế không để lông mày mọc rậm lên như mong muốn. Thứ duy nhất bạn có thể đưa lên vùng lông mày đó là sữa rửa mặt, vì sữa rửa mặt có thể sẽ hỗ trợ làm sạch dịu nhẹ cho lông mày sau khi đã tẩy trang mà không kích ứng mạnh như là dầu gội đầu. Tham khảo cách giảm cân, đẹp da cùng  yến mạch nguyên hạt Quaker

  1. Chọn gương soi phù hợp

Khi bạn nhổ lông mày hoặc trang điểm cho lông mày, nên tránh dùng các loại gương soi phóng đại. Bạn cũng không nên cần phải chiếu đèn quá sáng khi nhổ lông mày, chỉ cần là ánh sáng đủ nhìn, soi gương bình thường, như vậy góc nhìn của bạn mới được chuẩn xác và tránh tình trạng nhổ lông mày quá tay, làm hỏng các kiểu dáng lông mày theo dự định. Đánh bay nám, tàn nhang chỉ sau thời gian ngắn sử dụng Transino Whitening

  1. Không lạm dụng kéo tỉa

Kết quả hình ảnh cho kéo tỉa lông mày

(nguồn: internet) 

Các hàng lông mày bị tỉa quá nhiều bằng kéo sẽ không còn có vẻ đẹp tự nhiên và còn kém độ sang trọng. Đa số các chị em phụ nữ thực sự không cần tỉa lông mày, bởi vì không mấy ai có lông mày quá là dài. Nếu muốn tỉa lông mày đúng cách, hãy dùng chổi chải lông mày dựng ngược lên, rồi chỉ cắt đi các sợi mọc lệch ra khỏi khuôn dáng lông mày mà bạn đã tạo dựng. Nếu biết cách tỉa thật tiết chế long mày, bạn sẽ giữ được chúng gọn gàng và vẫn có độ dày tự nhiên.

  1. Tỷ lệ lông mày cân đối

Nhiều người nghĩ rằng phần đầu của lông mày nên thẳng hàng với lỗ mũi, nhưng thực ra lông mày nên bắt đầu ngay từ sát phía trên sống mũi. Cách tỉa hay là vẽ lông mày như thế này sẽ giúp làm mũi bạn nhìn cao hơn và thon gọn hơn, tăng chiều dài cho khuôn mặt của bạn. Nếu lông mày mà cách quá xa nhau thì mặt bạn sẽ bị to ra về chiều ngang.

  1. Không kẻ lông mày quá rậm

Ai cũng muốn có được hàng lông mày dày dặn, nhưng cho dù thích phong cách táo bạo đến đâu, bạn không nên kẻ lông mày quá đậm.

Kết quả hình ảnh cho kẻ lông mày rậm

(nguồn: internet) 

  1. Dùng nhíp là tốt nhất

Nếu muốn tạo dáng cho lông mày, tốt nhất là bạn hãy tránh xa ra các phương pháp waxing hay se lông bằng chỉ. Dùng nhíp để nhổ lông mày là phương pháp tối ưu nhất, giúp bạn cân chỉnh độ chính xác tuyệt đối, bởi lẽ bạn chỉ nhổ mỗi lần một sợi lông duy nhất. Với vùng lông mày,  thì chỉ thêm hay bớt một sợi lông đã tạo ra sự khác biệt khá lớn khi mà tạo dáng hàng lông mày rồi.

  1. Đầu tư mua chì kẻ lông mày chất lượng tốt

Hãy chọn chì kẻ lông mày mà có công thức bông nhẹ, có vừa đủ sáp để bám màu vào hàng lông mày mà không tạo ra cảm giác bết dính như gel.

 

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *