Làm thế nào để làm mụn biến mất nhanh chóng?

20/09/2016

Việc quan trọng nhất là các bạn cần giảm kích thước hình dáng của “kẻ thù” này, từ đó bạn sẽ không còn cảm thấy quá lo lắng về chúng.

#1. Một số thao tác điều trị cơ bản

Nếu bạn cần ẩn đi các chiếc mụn nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn nhất, hãy thực hiện như sau:

Giữ một viên đá, chườm lên các nốt mụn trong tầm khoảng hai phút. Trong khi chườm, bạn hãy di chuyển đá theo các vòng tròn nhẹ nhàng ở xung quanh mụn.

Tiếp đến, bạn mặt lau khô da nhẹ nhàng bằng khăn sạch hay tăm bông và thoa kem có chứa benzoyl peroxide hay axit salicylic lên mụn. Với mụn đỏ, bạn cần nên dùng axit salicylic nhé.

Bạn tiếp tục đắp mặt nạ đất sét lên trên các nốt mụn, để khoảng 20 phút trước khi rửa sạch.

#2. Điều trị bằng tinh dầu

Image result for da nhờn#2. Điều trị bằng tinh dầu

(Nguồn: Internet)

Bạn có thể dùng tinh dầu tràm trà hay tinh dầu oải hương để chấm nhẹ lên trên nốt mụn. Nhìn chung, tinh dầu tràm trà là lựa chọn cực kì hoàn hảo, có thể điều trị mụn trứng cá ngay cả khi bạn có một làn da nhạy cảm. Sản phẩm viên uống trị nám  Viên Uống Trị Nám Transino

#3. Điều trị bằng Aspirin

Một lựa chọn khác mà bạn có thể sử dụng aspirin, giúp làm bạn giảm sự xuất hiện của mụn có trên da bạn.

Bạn chỉ cần sử dụng một viên aspirin sau đó đặt nó vào một miếng bông sạch mà thấm nước, lúc này aspirin có thể được hòa tan cho thành bột nhão. Tiếp đến, bạn hãy dùng miếng bông này đắp lên trên da mụn, để tầm khoảng 5 phút trước khi bạn rửa sạch.

Trong thuốc aspirin có chứa các salicylic acid, một trong các thành phần xuất hiện trong khá nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá.

#4. Không nặn mụn

Việc nặn mụn không chỉ là 1 trong các nguyên nhân khiến sẹo xuất hiện sau mụn mà điều này còn sẽ gây tổn thương da cực kì nghiêm trọng. Từ đó, vi khuẩn có thể xâm nhập vào sâu bên trong lỗ chân lông, khiến nhiễm trùng hay tạo điều kiện cho tình trạng mụn trở nên có thể nặng nề hơn.

Dù thế, nếu bạn vẫn muốn nặn mụn, hãy thực hiện như sau nhé:

Trước hết, bạn cần phải rửa mặt sạch, sau đó rửa tay cùng với xà phòng diệt khuẩn. Sản phẩm tốt cho sức khỏe, chống lão hóa dr select

Bạn chỉ nên nặn mụ khi bạn cảm nhận chúng đã già. Nếu mụn quá nhỏ, bạn cần chờ đợi thêm.

Bạn hãy sử dụng một miếng giấy ăn hay khăn sạch, quấn xung quanh 2 ngón tay và nhẹ nhàng ấn nhẹ vào các nốt mụn để nó đẩy lên.

Sau khi nặn mụn, bạn hãy rửa mặt bằng nước sạch, hãy thoa kem có chứa peroxide benzyl hay axit salicylic. Sau đó, bạn có thể dùng mặt nạ đất sét trước khi rửa sạch da.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *