Kiến thức giúp nhận biết bệnh lở miệng

12/04/2017

Bệnh lở miệng chính là bệnh lý rất dễ dàng mắc phải và thường gặp khi bạn ăn uống nhiều đồ cay nóng. Những vết lở miệng thường xuất hiện nhiều ở phần mềm của miệng chẳng hạn như phần bên trong và ngoài của môi, má hay là những vết lở nằm ngay ở phần đầu lưỡi. Vậy tr chứng của bệnh như thế nào cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

1 số lở môi thường gặp

Xem thêm: loet mieng uong thuoc gi

– Bệnh hacpet môi (bệnh mụn giộp)
Bệnh thường xuất hiện ở quanh vùng môi và tạo nên các vết phồng giộp đỏ nằm ở miệng hoặc là những vùng quanh miệng chẳng hạn như môi lưỡi có thể gây đau và tiết dịch. Bệnh do virus gây nên và có thể lây truyền.
– Bệnh viêm loét miệng
Bệnh gây nên những cơn đau trong khoang miệng. Bệnh xuất hiện những vết loét màu đỏ nằm rải rác trong khoang miệng không giống với những vết giộp, loét do virus hecpet gây nên, thường nằm ở vùng bên ngoài của môi trên. Bệnh xuất hiện có thể do dị ứng với thức ăn, căng thẳng hoặc là thiếu hụt chất dinh dưỡng gây nên.

Các giai đoạn của bệnh lở miệng

  • Ngứa ran. tình trạng ngừa ran, nóng rát xung quanh môi xuất hiện khoảng 1 ngày trước khi phát bệnh gây nên đau cứng và sau đó mụn nước mọc.
  • Vết bỏng rộp: Xuất hiện những vệt bỏng rộp nhỏ có nhiều chất lỏng thường vỡ ra dọc theo viền nơi phần bên ngoài của môi da mặt.
  • Chảy nước và đóng vảy. Những mụn nhỏ có thể sát lại với nhau sau đõ vỡ ra và gây đau cuối cùng mới đóng vảy và khỏi.

Các dấu hiệu và tr chứng sẽ khác nhau và còn phụ thuộc vào lần đầu tiên bị lở hay do ổ dịch tái phát. Bệnh có thể kéo dài vài ngày và hết sau khoảng hai -4 tuần. Nếu bệnh tái phát những vết lở loét thường có xu hướng xuất hiện lại cùng một chố và không nghiêm trọng hơn so với lần đầu tiên.

bị lở miệng làm sao hết

Có thể bạn quan tâm: giá cả khám răng

Khi nào thì nên đi khám bác sĩ

Bệnh lở miệng lành tính và có thể tự lần không cần phải chữa. Nhưng khi bệnh có những dấu hiệu sau thì nên đi khám bác sĩ:

  • Hệ thống miễn dịch bị làm giảm
  • Các vết lở không lành trong vòng 2 tuần
  • Bệnh có triệu chứng càng ngày càng nặng thêm
  • Các vết lở tái phát thường xuyên không khỏi
  • Bạn bị kích ứng ở mắt

Nguồn: http://lamtocdep.vn/nhan-dinh-benh-lo-mieng/

Phạm Ngọc Hoàng

One thought on “Kiến thức giúp nhận biết bệnh lở miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *