Không ăn cơm kiểu này bạn không bao giờ giảm được cân hay là mỡ thừa

23/09/2016

Không ăn cơm kiểu này thì bạn không bao giờ giảm được cân hoặc mỡ thừa dù thể dục hay cắt giảm đi lượng thực phẩm tới đâu!

Vài năm gần đây thì xu hướng giảm cân lowcarb – chế độ ăn kiêng hạn chế tối đa lượng chất bột đường (tinh bột) trong bữa ăn hàng ngày nhưng vẫn có thể được ăn thoải mái chất béo và chất đạm. Cũng từ đây, các loại thực phẩm chứa tinh bột như cơm, mì… đã bị kỳ thị và bị xa lánh như một “con quái vật”. Xem thêm sản phẩm tại đây viên uống giảm cân dhc

Tuy nhiên, có một nghiên cứu mới gần đây cho rằng một loại carbohydrate sẽ không làm bạn tăng cân, mà thậm chí còn giúp bạn kiểm soát và duy trì vòng eo của bạn nữa đấy. Chuối chưa chín, ngũ cốc nguyên hạt và  gạo trắng hay cả pasta là một phần của những loại carbs được gọi với cái tên đó là “kháng tinh bột”.

 

Nhóm thực phẩm này mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa, sẽ chuyển thành axit béo trong dạ dày và rồi sau đó, cơ thể bạn sẽ đốt cháy chúng giống như một loại năng lượng, theo báo cáo của tạm chí TIME. Điều này rất khác biệt đối với carbohydrates tinh chế như bánh mì có đường. Chúng sẽ nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, calo sẽ được lưu giữ và thay vì bị đốt cháy, có thể dẫn đến tăng cân. Xem thêm sản phẩm tại đây thuốc giảm cân dhc của nhật

Trong danh sách này, ngũ cốc nguyên hạt chúng không gây ngạc nhiên lắm nhưng gạo trắng & pasta khi đã được nấu chín và để nguội, là hai thực phẩm gây ngạc nhiên khi chúng được đưa vào danh sách carbohydrates giúp kiểm soát được cân nặng này. Điều đó có nghĩa là cơm nó chẳng khiến bạn tăng cân đâu nhé, trừ khi bạn ăn chúng với món cà ri quá béo. Đó là bởi vì chúng là một phần của nhóm kháng tinh bột, cơ thể sẽ sử dụng chúng như là năng lượng.

Tác dụng giảm cân của cơm nguội

Theo nghiên cứu của những chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, cơm nóng trong quá trình để nguội sẽ làm sản sinh ra kháng tinh bột. Nó giúp quá trình tiêu hóa chậm đi, khiến người dùng có cảm giác no lâu và khống chế sự thèm ăn. Vì vậy, cơm nguội được coi như là một “thần dược” giảm béo. Xem thêm sản phẩm tại đây viên uống giảm cân tan mỡ dhc 20 nhật bản

Sử dụng cơm nguội để giảm cân chính là nhờ vào sự tác dụng của kháng tinh bột. Nó giúp kiểm soát được sự gia tăng lượng đường trong máu và ức chế bài tiết các insulin, từ đó chúng làm cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể. Đồng thời thì lượng calo trong kháng tinh bột khá là thấp, lại khó hấp thụ vì vậy ít làm cho tăng lượng calo trong cơ thể & đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể.

Phương pháp này được sử dụng bằng cách đưa vào thực đơn bữa ăn hằng ngày những món ăn như cơm nguội như sushi, kimbap, trà gạo… hay thậm chí có thể là thay cơm nóng trong bữa ăn bằng cơm nguội.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *