HÚT BỂ PHỐT LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI HÚT BỂ PHỐT?

16/04/2018

Với cuộc sống ngày càng hiện đại thì đảm bảo rằng cuộc sống của bạn sẽ bận rộn hơn với nhiều vấn đề xung quanh cuộc sống của họ như: con cái, công việc, gia đình, … chính vì thế ít ai có thể để ý đến những vấn đề “khuất tầm” là bể phốt được thiết kế sâu dưới đất. Và đến khi sự cố tắc bể phốt xảy ra, thì bạn sẽ hoang mang, bực bội vì không biết phải làm gì vào giờ phút đó!

Để đảm bảo cuộc sống của bạn không bị đảo lộn về vấn đề không đáng có này, thì hãy theo dõi ngay bài viết của tôi để tìm hiểu thông tin thêm về bể phốt, hút bể phốt là gì và tại sao chúng ta cần hút bể phốt? Và từ đó bạn sẽ có cách giải quyết tốt hơn cho chính mình.

Bể phốt là gì?

Bể phốt hay còn gọi là hầm tự hoại hay hầm cầu. Là nơi nhận tất cả các chất thải trong nhà đưa xuống, hầu hết đề là chất thải hữu cơ theo phân hủy theo thời gian thành chất lỏng và thải ra theo đường ống thoát nước chung.

hut-be-phot-la-gi1.1

Bể phốt sẽ có tối thiểu 3 ngăn là ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc và có 5 đường ống là: ống vào, ống ra, ống thông hơi, ống thông hút cặn bã,và ống hố ga.

Khi các chất thải trong bể phốt lên men sẽ lắng xuống đá bể sẽ đào thải từ từ ra ngoài, giúp bể lọc rỗng và tiếp tục quá trình tiếp nhận và đào thải liên tục. Tuy nhiên, có những trường hợp bể phốt bị tắc thì chúng ta phải cân hút bể phốt ngay lập tức để đảm bảo quá trình sinh hoạt được diễn ra bình thường.

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là việc sử dụng nhân lực, dụng cụ để tiến hành hút tất cả chất thải rắn không thể phân hủy từ trong bể phốt ra ngoài để bể rỗng hơn và có thể nhận chất thải chảy xuống, điều này sẽ giảm thiểu được tình trạng chất thải “phun trào” tràn lan, gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nhờ vào sức người cùng với máy móc sẽ tiến hành việc đưa ống hút vào trong bể và bắt đầu công việc hút bể phốt để sạch sẽ nhất. Đây chính là giải đáp cho câu hỏi hút bể phốt là gì của rất nhiều người muốn biết hiện nay.

hut-be-phot-la-gi1.2

Vì sao phải hút bể phốt?

Trong suốt quá trình tiếp nhận chất thải từ con người đưa xuống, không phải tất cả 100% các chất thải khi xuống bể phốt sẽ được phân hủy hoàn toàn bởi vi sinh vật thành dạng lỏng để đào thải ra ngoài dễ dàng. Có những loại chất thải rắn không thể phân hủy được (cát, sắt, nhựa) khi tích tụ trong bể phốt lâu ngày sẽ gây tắc nghẽ và làm đầy bể. Và đến 1 lúc nào đó, bể phốt không thể chứa được nữa sẽ phun trào ngược trở lại gây ra các mùi hôi khó chịu và làm tắc ngẽn bồn cầu, ống thoát nước trong nhà vệ sinh, điều này khiến bạn phải mất thời gian sữa chữa.

Trên đây là những giải đáp thiết thực về việc hút bể phốt là gì và vì sao chúng ta cần phải hút bể phốt, mong rằng các bạn đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của bể phốt trong ngôi nhà của mình, để tìm được phương án xử lý tốt nhất, giúp cuộc sống sinh hoạt được diễn ra luôn suôn sẻ.

hut-be-phot-la-gi1.3

Giải pháp khắc phục.

– Thiết kế đường ống nước theo tiêu chuẩn với những thiết bị hiện đại, chuyên dụng  của nhựa đệ nhất như ống pvc, ống ppr hay ong hdpe…

– Kiểm soát chặt chẽ những thứ thải xuống đường ống, đặc biệt  không nên thải các chất liệu rắn khó tan xuống đường ống.

– Dùng các loại men, bột thông cống thường xuyên với hệ thống ống thoát nước nhà mình.

– Biện pháp hiệu quả và cũng tốn kém nhất để giải quyết triệt để mọi vấn đề gặp phải là thuê dịch vụ hút bể phốt, còn nếu bạn ở hà nội thì gọi ngay Dịch vụ hút bể phốt Hà Nội  để được tư vấn và có được hỗ trợ khắc phục triệt để.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *