Giải đáp rồng răng khi bị Tiêu xương được không

11/04/2017

Xương của chúng ta hoạt động theo nguyên tắc nếu bạn không sử dụng thì nó sẽ mất dần đi. Xương của chúng ta nếu có các hoạt động tác độn vào thì sẽ phát triển cũng như giữ được kích thước thích hợp. tuy vậy khi răng bị mất xương răng sẽ rất khó để giữ lại. Việc cấy ghép răng khi xương răng bị tiêu biến mất liệu có gặp phải những phức tạp không. Cùng tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết sau đây nhé.

tác nhân gây tiêu xương răng

tiêu xương chân răng là tình trạng mà xương răng bị mất hay thoái hóa về độ dày, độ rộng của xương hàm bị thu hẹp. Răng bị mất nên không đủ thể tích để có được thể nâng đỡ răng gây ảnh hưởng xấu va làm cho răng bị xô lệch toàn dẫn đến chức năng nghiền nhai bị làm giảm và gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Bệnh có thể bắt nguồn từ 1 trong những nguyên do chủ yếu sau:

+ Răng mất lâu năm: do nhiều tác nhân mà chân răng bị mất, ổ răng bỉ rỗng, thời gian dài không được trồng chân răng mới để thay thế sẽ làm cho xương ổ răng bị mềm và không thể tái tạo làm cho xương hàm sụt dần.

+ Bệnh viêm nướu, viêm nha chu: một khi nướu răng bị viêm sẽ làm biến chứng thành bệnh nha chu và làm cho các dây chằng nha chu bị đứt dần, đi sâu xuống chân răng và tạo ra nên những túi nha chu. Sau đó sẽ làm xâm lấn ổ răng dẫn đến tiêu xương ổ răng.

+ Không bổ sung đủ canxi: người cao tuổi không có đủ canxi sẽ làm loãng xương trên cơ thể và dẫn tới tiêu xương ổ răng

Có thể bạn quan tâm: chữa bệnh nghiến răng như thế nào

Trồng răng khi bị tiêu xương có phức tạp không và giá cả ghép xương răng

hiện trạng tiêu xương răng lâu ngày có thể chữa bằng phương pháp phục hình sử dụng kỹ thuật implant. phương pháp sẽ khắc phục được hiện tượng mất răng lâu ngày, hạn chế được hiện tượng tiêu xương răng và có thể khôi phục lại được chức năng ăn nghiền cũng như hình thức thẩm mỹ của khuôn miệng.

tuy thế, nếu xương răng bị tiêu hủy rồi thì khi thực hiện cấy ghép implant cũng sẽ gặp phải những khó khăn và khó khăn nhất định. Ở mức độ nghiêm trọng cũng sẽ phải áp dụng ghép xương hàm trước rồi mới thực hiện cấy ghép implant. Thời gian dành cho việc trị liệu như thế cúng sẽ mất một lượng khá thời gian cũng như giá cả thực hiện cũng không hề rẻ. tuy nhiên khi áp dụng phục hình răng implant bảo đảm răng bạn sẽ lấy lại được khuôn miệng một cách thẩm mỹ nhất giúp phục hồi hiệu quả chức năng ăn uống giống với răng thật.

Nguồn: http://blogtruyen.info/tieu-xuong-rang-trong-rang-co-phuc-tap-hay-khong.html

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *