Cách trị thâm quầng mắt

27/11/2016

Dưa leo

Dưa leo có một vài đặc tính chữa bệnh, trong đó có công dụng phục hồi và chữa lành da. Để quả dưa chuột vào trong tủ lạnh khoảng 5 phút rồi sau đó cắt vài lát mỏng. Đắp các lát này lên mắt trong 10-15 phút. Bọng mắt và quầng thâm sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn thực hiện thường xuyên phương pháp này.

Sử dụng túi trà xanh

Kết quả hình ảnh cho Sử dụng túi trà xanh cho mắt

(Nguồn: Internet)

Là một trong các cách chữa thâm quầng mắt tự nhiên tốt nhất, trà xanh có chứa hợp chất tannin có công dụng làm se bề mặt da, giảm đi bọng dưới mắt và quầng thâm và làm da săn chắc. Đổ nước nóng vào hai túi trà trong khoảng 5-8 phút sau đó nhấc ra và đặt chúng vào trong tủ lạnh. Khi đã đủ lạnh, đắp chúng lên mỗi bên mắt của bạn. Giữ trong thời gian là 15 phút, ấn nhẹ trong khi đắp. Rửa lại mắt cùng với nước lạnh và lau khô. Xem thêm sản phẩm Thuốc Nhỏ Mắt Rohto

Khoai tây

Có hiệu quả ở trong việc đẩy lùi quầng thâm và bọng mắt. Nghiền thật nhuyễn một củ khoai tây tươi rồi đắp lên hai mắt trong vòng 10 phút, chú ý nhắm chặt mắt để nước khoai tây không rơi vào mắt. Rửa thật sạch lại với nước ấm. Bạn cũng có thể trộn sữa chua cùng với khoai tây để có kết quả nhanh hơn. Hoặc là bạn có thể cắt 2-4 lát khoai tây mỏng đắp lên mắt trong vòng 20 phút, quầng thâm và bọng mắt sẽ được cải thiện dần.

Lá bạc hà

Lá bạc hà có công dụng rất tốt trong việc trị quầng thâm mắt. Bạn hãy lấy vài lá bạc hà rửa sạch, để ráo, sau đó nghiền nhuyễn và đắp lên chỗ thâm mắt hoặc bọng mắt. Bạn để khoảng 10-15 phút sau đó rửa lại sạch một cách nhẹ nhàng.

Để có hiệu quả tốt, bạn nên làm tuần 2 lần kết hợp cùng với chế độ ăn uống và làm việc điều độ chỉ sau 1 tháng bạn sẽ thấy kết quả các vết quầng thâm dưới mắt sẽ mờ dần và da trắng mịn màng hơn đó.

Dâu tây

Dâu tây có chứa nhiều axit alpha-hydroxy vừa có công dụng ngăn chặn lão hóa vừa có tác dụng trị thâm quầng mắt hiệu quả. Xem thêm sản phẩm Dầu Cá Fish Oil 1200mg

Thái lát mỏng quả dâu tây rồi đắp lên chỗ có vùng quầng thâm mắt khoảng 10-20 phút. Để có hiệu quả tốt, bạn nên làm liên tục từ 15-20 ngày những vết thâm quầng mắt sẽ dần biến mất.

Nha đam (hay còn gọi là lô hội)

Nha đam có nhiều công dụng trong việc làm đẹp như sạch mụn, hết bã nhờn, trắng da, … và đặc biệt nha đam được xem như là thần dược trong việc loại bỏ vết thâm và bọng mắt nhanh chóng.

Lấy vài lá nha đam rửa thật sạch, bỏ vỏ, sau đó đắp lên chỗ thâm mắt khoảng 10 – 20 phút vào mỗi tối trước khi bạn đi ngủ. Làm liên tục khoảng 1 tuần sẽ thấy được kết quả tốt rõ rệt, đó là những vết quầng thâm sẽ mờ đi dần. Xem chi tiết tại https://www.hangngoainhap.com.vn/

 

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *