Cách hàn răng sâu an toàn không bong tróc tiết kiệm chi phí

24/07/2017

Cách hàn răng sâu đúng cách, lựa chọn vật liệu trám răng chính hãng và được bác sỹ giỏi thực hiện là 3 điều kiện quan trọng giúp gia tăng tuổi thọ cho răng sau khi hàn răng sâu. Vậy các bước thực hiện hàn răng bị sâu được tiến hành ra sao?

1. Cách hàn răng sâu đúng quy trình diễn ra như thế nào?

Cách hàn răng sâu không quá phức tạp, không mất nhiều thời gian, quan trọng là cần được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo những yêu cầu trong kỹ thuật thực hiện.  Dưới đây là 4 bước trong quy trình hàn răng sâu chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế.

Cách hàn răng sâu đúng quy trình diễn ra như thế nào?
Cách hàn răng sâu đúng quy trình diễn ra như thế nào?

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng của bạn, chụp phim X – quang răng để nhận biết xem lỗ sâu răng đã bị ăn sâu vào bên trong cấu trúc răng ở mức độ nào hay mới chỉ chớm sâu răng. Từ đó bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị cụ thể.

Xem thêm: hàn răng có bền không thời gian sử dụng được bao lâu?

* Bước 2: Gây tê tại chỗ

Gây tê nhằm mục đích tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị, nhất là khi bác sỹ nạo phần mô răng sâu ở bên trong răng sẽ gây ra đau nhức nên việc gây tê tại chỗ còn có tác dụng gia tăng sự hợp tác của bệnh nhân.

* Bước 3: Nạo sạch phần mô răng sâu

Bước quan trọng trong cách hàn răng sâu bệnh nhân cần chú ý là nạo sạch phần mô răng sâu trên răng. Chỉ khi loại bỏ hết ổ viêm nhiễm trong răng thì sau khi trám bít lại lỗ sâu răng mới không gây ra biến chứng, kéo dài tuổi thọ cho răng sau hàn trám.

Nạo sạch phần mô răng bị sâu là bước quan trọng trong cách hàn răng bị sâu
Nạo sạch phần mô răng bị sâu là bước quan trọng trong cách hàn răng bị sâu

Bác sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng nạo hết phần mô răng sâu và vệ sinh sạch sẽ trước khi trám bít.

* Bước 4: Hàn răng sâu

Tùy thuộc vào mô răng cần tái tạo lại nhiều hay ít mà bác sỹ sẽ tạo hình miếng trám cho phù hợp. Hiện nay chất liệu hàn trám răng được sử dụng phổ biến nhất là composite vì có màu sắc tương đối giống với ngà răng thật, không dễ bị lộ diện, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo ăn nhai tốt.

Sau khi đã định hình được miếng trám răng đúng vị trí, bác sỹ sẽ chiếu laser để đông cứng miếng trám, gia tăng độ bám dính cho miếng trám trên răng.

 

Để miếng trám răng đông cứng, bám chắc với mô răng thật, bác sỹ sẽ đông cứng bằng cách chiếu tia laser lên vết trám
Để miếng trám răng đông cứng, bám chắc với mô răng thật, bác sỹ sẽ đông cứng bằng cách chiếu tia laser lên vết trám

Xem thêm: hàn răng có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm không?

2. Yếu tố nào ảnh hưởng tới hiệu quả của cách hàn răng sâu

Áp dụng đúng cách hàn răng sâu, chất liệu miếng trám răng tốt là cơ sở để kéo dài tuổi thọ cho răng, nhưng với điều kiện phải được thực hiện bởi bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi. Chỉ có bác sỹ giỏi mới có thể đưa ra những nhận định chính xác, biết cách để gia tăng độ bám dính của miếng hàn răng với mô răng thật.

Bên cạnh đó, bác sỹ nắm bắt được những xu hướng thẩm mỹ răng tiên tiến, hiện đại sẽ giúp bạn hàn răng sâu đảm bảo tính thẩm mỹ cao, nhất là vị trí răng cửa.

Yếu tố quan trọng giúp cách hàn răng sâu đạt hiệu quả cao là được thực hiện bởi bác sỹ giỏi
Yếu tố quan trọng giúp cách hàn răng sâu đạt hiệu quả cao là được thực hiện bởi bác sỹ giỏi

Do đó, để được biết cách hàn răng sâu chuẩn, gia tăng độ bám dính cho miếng hàn răng, tốt nhất bạn nên liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và trao đổi trực tiếp nhé.

Nguồn: http://cayrangimplant.org/bi-kip-cach-han-rang-sau-gia-tang-do-ben-mieng-han-tram-them-2-nam.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *