Cách đánh răng cho trẻ 1 tuổi

08/11/2016

Làm sạch răng miệng giúp cho bé giảm sâu răng cho bé đồng thời sớm phát hiện ra được những bệnh về răng miệng để giúp điều trị kịp thời.

Có nên vệ sinh nướu cho bé trước khi bé mọc răng?

Điều này nên làm ngay cả trước khi mà bé mọc răng. Đây là một trong các thói quen tốt khi bạn tận dụng thời gian tắm mà cho bé để vệ sinh về nướu răng. Chỉ cần sử dụng một miếng vải sạch, mềm, thấm ướt và quấn quanh đầu ngón tay và sau đó cọ nhẹ nướu cho bé. Không nên sử dụng kem đánh răng. Xem thêm chi tiết Cách dạy bé học chữ cái nhanh

Vi khuẩn ở trong khoang miệng bé thường không gây ra hại cho nướu của bé trước khi mà bé răng mọc. Tuy nhiên, nó sẽ xâm nhập gây những bệnh răng miệng khi răng bé bắt đầu nhú lên.

Vì vậy, ngừa vi khuẩn xâm hại bằng cách các mẹ vệ sinh thường xuyên nướu cho bé. Đặc biệt, các mẹ cần biến hành động này thành thói quen mỗi ngày của bạn và bé. Đánh răng cho bé mà ngay sau khi nhú chiếc răng đầu tiên có tốt không?  Chế độ ăn uống của trẻ Dinh dưỡng cho bé theo độ tuổi

Khi các chiếc răng đầu tiên nhú lên (thông thường là vào 6 tháng tuổi), bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải đầu nhỏ, mềm, dễ cầm để giúp chải răng cho bé (nếu mà con bạn khỏe mạnh nhưng lại vẫn chưa mọc răng khi được ở 6 tháng tuổi thì cũng không cần nên lo lắng. Một số trẻ đã bắt đầu muộn hơn là vào tầm khoảng 15-18 tháng tuổi).

Vào độ tuổi này, chỉ nên sử dụng bàn chải chuyên dụng dành cho trẻ nhỏ để giúp vệ sinh răng cho bé mà không cần sử dụng bất cứ một loại thuốc đánh răng nào.

Bạn chải phải nhẹ nhàng cả hai mặt trong và lẫn ngoài hàm răng cho bé, mỗi ngày sử dụng 2 lần. Ngoài ra cũng có thể có thêm cọ lưỡi cho bé để diệt lũ vi khuẩn làm cho hơi thở bé bị hôi. Thay bàn chải khi bàn chải bị tòe đầu và bị gãy…

Image result for Khi nào thì bé cần florua và bao nhiêu thì gọi là đủ?

 

Khi nào thì bé cần florua và bao nhiêu thì gọi là đủ?

Răng của bé phát triển cần phải có một ít florua. Đây là khoáng chất giúp cho bé ngừa sâu răng giúp răng chắc khỏe chống lại sự xâm nhập của các axit và vi khuẩn gây hại. Phần lớn thì nước máy bạn sử dụng cho sinh hoạt và ăn uống đã chứa một lượng nhỏ florua. Nước đóng chai cũng có chỉ ra được lượng florua trong chai là khoảng bao nhiêu. Những nguyên tắc mà mẹ cần nhớ Các nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

Theo những chuyên gia nhi khoa thì bé tầm dưới 3 tuổi cần 25 milligram/ngày. Bạn có thể cần cung cấp lượng florua thông qua các bữa ăn, uống sữa và ngũ cốc. Không cần nên cho bé hấp thu florua khi bé ở dưới 6 tháng tuổi.

Một hàm lượng nhỏ florua tốt cho việc phát triển của răng bé nhưng khi quá nhiều có thể dẫn đến bệnh gọi là Fluorosis, nó gây ra các điểm trắng ở răng khi lớn lên. Vì vậy, bé dưới 2 tuổi không cần nên sử dụng kem đánh răng chứa florua.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *