Cách chữa răng hô hiệu quả dứt điểm sau 7 ngày điều trị

12/01/2017

Cách chữa răng hô đơn giản là mà hiệu quả là những bài thuốc chữa răng hô cực lỳ hiệu quả. Trong khi răng hô khiến bạn cảm thấy tự ti, gây nên những cản trở lớn cho bạn khi giao tiếp thì bạn đang tìm kiếm những cách chữa răng hô đơn giản để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

1.Răng bị hô do nguyên nhân gì?

Chữa răng hô đơn giản là một trong số những phương pháp chữa cho những trường hợp sai lệch khớp cắn phổ biến nhất khi hàm trên đưa ra ngoài quá nhiều so với hàm dưới.Thông thường hàm trên luôn bao ra ngoài hàm dưới khoảng 5mm. Nếu vượt quá 5mm thì chính là hô vẩu.

>>>>>Xem thêm: niềng răng invisalign o ha noi

Răng hô vẩu xảy ra do khá nhiều nguyên nhân.

♦  Di truyền do gen nhận từ ông bà, bố mẹ, ảnh hưởng đến xương hàm. Có 2 trường hợp: hàm trên quá phát triển so với hàm dưới nên nhô ra ngoài hoặc hàm dưới kém phát triển hơn nên đầy lùi vào trong so với hàm trên quá nhiều.

♦  Thói quen từ khi còn bé như mút ngón tay, ngậm núm vú hoặc đẩy lưỡi ra ngoài khi phản xạ nhai nuốt.

♦  Răng hàm trên nhô ra xa hơn so với răng hàm dưới do hướng mọc của răng vĩnh viễn.

2. Chữa răng hô đơn giản bằng cách dùng lực đẩy tay vừa đủ 

Khi răng bị mọc sai vị trí cũng như bị vểnh  ra bên ngoài nhiều thì bạn có thể nhẹ nhàng dùng tay ẩn nhẹ nhàng với lực đẩy ra ngoài vừa phải. Đây không chỉ là những cách chữa răng hô đơn giản mà cong có tác dụng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, những cách này có thể đem lại hiệu quả cao hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cụ thể như thế nào, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Bạn có thể thực hiện cách chữa răng hô đơn giản như sau ;

♦   Bước 1 : Điều quan trọng trước tiên bạn phải vệ sinh tay và răng miệng sạch sẽ.

♦   Bước 2 : Dùng 2 ngón tay cái, trỏ lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong

♦   Bước 3 : Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực đẩy nhẹ vào bên trong

3. Chữa răng hô đơn giản bằng niềng răng tháo lắp

Phương pháp niềng răng tháo lắp là một trong những cách chữa răng hô vô cùng hiệu quả, thuận lợi đem lại lợi ích cho những người có công việc bận rộn cũng như phải giao tiếp nhiều những vẫn muốn tự mình chữa răng vẩu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dụng cụ nha khoa này bất sứ khi nào trong thờ gian ngủở trong nhà,..

Trên đây là một số cách để chữa răng hô đơn giản tại nhà. Các cách này chỉ là những cách chữa răng hô đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí mà thôi. Nếu tình trạng hô, vẩu của bạn nặng thì khó có thể sử dụng các cách này. Khi đó, bạn có thể sẽ phải sử dụng niềng răng chỉnh nha hoặc phẫu thuật chỉnh hô nếu hàm hô với nguyên nhân do cấu trúc xương hàm.

Bởi vậy, bạn nên trực tiếp đến những Nha khoa hoặc các Bệnh viện có uy tín để được tư vấn cụ thể về phương pháp, xác định hướng điều trị chính xác nhất.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *