Các bước thực hiện chữa đau răng bằng lá bàng

06/01/2018

Nếu bạn đang bị cơn đau răng hành hạ mà đã uống nhiều loại thuốc tây, thuốc ta không khỏi. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách chữa đau răng dân gian mà ông bà ta hay dụng trước kia đó là phương pháp chữa đau răng bằng lá bàng.

Các bước thực hiện chữa đau răng bằng lá bàng

Theo tìm hiểu mới nhất giúp biết những thành phần có trong lá bàng có tính kháng khuẩn rất cao. Do đó mà trước đây ông bà ta đã sử dụng lá bàng non để điều trị đau răng rất hiệu quả. Mà không phỉ dùng nhiều loại thuốc tây thuốc ta như hiện giờ.

Đầu tiên bạn nên chuẩn mắc phải các nguyên liệu dưới đây:

– 1 nắm lá bàng non(búp cũng được).

– 1 thìa cafe muối biển sạch(muối trắng nhé).

– 200ml nước lọc

trị đau răng bằng lá bàng là phương pháp dân gian khá tác dụng tốt

biện pháp thực hiện

– Bước đầu tiên: Bạn đem lá bàng rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ

– Bước thứ 2: giúp lá bàng, muổi biển giã nhuyễn ra. Nếu bạn không muốn giã thì có thể giúp vào máy xay được nhé.

– Bước thứ 3: dưới khi đã giã nát lá bàng thì bạn đổ 200ml nước vào rồi lọc bỏ phần bã. Giúp phần nước thu được vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Để biện pháp này đạt được hiệu quả bạn cần thực hiện hướng dẫn dưới đây.

Ngày đầu tiên sử dụng, trước khi sử dụng bạn cần phải lắc đều hỗn hợp đó lên rồi bạn ngậm một ngụm nước lá bàng khoảng 1 phút rồi súc đường miệng thật kỹ. Khoảng 4 tiếng bạn lại lặp lại một lần.

Còn các ngày tiếp theo dưới khi bạn đánh răng xong thì súc mồm lại bằng nước lá bàng. ( Lưu ý sau khi súc mồm bằng nước lá bàng xong không được súc miệng lại bằng nước Bởi vậy sẽ làm theo mất đi công hiệu nhé).

>>>> Tham khảo thêm một vài mẹo chữa đau răng đơn giản khác

Một số lưu ý khi chữa đau răng bằng lá bàng

Mặc dù tác dụng của lá bàng trong chữa bệnh điều trị đau răng rất hiệu quả. Nhưng nếu bạn không biết sử dụng đúng biện pháp thì rất dễ thực hiện phản tác động của phương pháp này.

chữa đau răng bằng lá bàng non lợi ích tốt nếu bạn sử dụng đúng cách

dưới đây là một số lưu ý thêm dành giúp những ai muốn điều trị đau răng bằng lá bàng non nhé:

 Nước chiết suất từ lá bàng non còn có hữu hiệu cả với những người gặp phải nhiệt mồm, lở loét miệng. Trường hợp bạn mắc phải lở loét hoặc nhiệt mồm thì có thể chấm nước lá bàng non này vào cũng có tác động trị khá lợi ích tốt.

 dùng nước lá bàng non súc miệng hàng ngày có thể cho khắc phục và phòng ngừa được những căn bệnh lý về răng đường miệng. Đối với trường hợp khi súc miệng với nước lá bàng non mà thấy răng mình mắc phải vàng nhưng đừng vội lo lắng nhé, sau khi không súc đường miệng bằng nước này nữa thì răng sẽ trở lại bình hay.

 Tuy nhiên đối với trường hợp bạn gặp phải sâu răng thì biện pháp điều trị đau răng bằng lá bàng non này chỉ có tác động với trường hợp răng mới chớm sâu. Còn đối với trường hợp răng mắc phải sâu nặng ảnh hưởng tới ngà răng bạn cần thiết áp dụng kỹ thuật chữa bệnh ở những địa chỉ nha khoa nhé.

Thông tin bạn đọc cần phải để ý

Giải mã giấc mơ rụng răng không chảy máu – cần đánh con gì?

Top 4 cách trị đau răng hàm ở nhà được mọi bệnh nhân áp dụng nhiều nhất

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *