Bật mí cách chữa nghiến răng hiệu quả

10/04/2017

Nghiến răng bệnh lý rất phổ biến, không chỉ gây tiếng động khó chịu trong lúc ngủ cho những người ở bên cạnh mà nó còn có thể gây đau đầu, nhức quai hàm hay mòn răng cho người bị bệnh. Không có 1 biện pháp chữa trị bệnh cụ thể nào vì với mỗi nguyên nhân lại có những cách thức trị khác nhau. Việc tìm hiểu về những nguyên do gây bệnh và cách điều trị phù hợp điều cần thiết cho những ai có người nhà đang mắc phải căn bệnh oái oăm này.

tác nhân gây bệnh

Xem thêm: người ngủ nghiến răng

Do yếu tố thần kinh luôn căng thẳng, hồi hộp lo lắng, chịu quá nhiều áp lực trong đời sống chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh nghiến răng khó chịu. bởi doquá nhiều sự việc trong ngày làm thần kinh của bạn bị sốc dẫn tới nghiến răng khi ngủ vào ban đêm đôi khi chính là cả ban ngày.

Khớp căn của răng không bình thường, răng mọc không đều lạc, sai khác cũng chính là nguyên nhân làm cho hiện trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

1 vài trường hợp mà hệ thần kinh trung ương bị rối loạn hay những người bị thiếu hụt chất canxi bên trong cơ thể cũng dần tới hiện tượng nghiến răng khi ngủ.

Người có dùng một số loại thuốc gây ra tác dụng phụ trong đó có nghiến răng khi ngủ. Những loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị suy nhược cơ thể, thuốc an thần….hay bệnh nhân có mắc một số bệnh như: viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm…

Nghiến răng cũng có thể là vì di truyền chẳng hạn trong gia đình có người đã mắc phải căn bệnh này thì tỉ lệ di truyền sang bạn rất cao.

Có thể bạn quan tâm: bảng giá nhổ răng

cách thức điều trị nghiến răng ở người lớn chữa trị như thế nào

Chẩn đoán

Theo nhiều chuyên gia nha khoa bệnh nghiến răng xảy ra khoảng ba ngày hoặc là hơn thế trong khoảng 1 tuần và kéo dài ít nhất chính là ba tháng.

một số lời bảo hữu ích cho những ai mắc bệnh

Bỏ cà phê và rượu

Để thần kinh thư giãn và suy yếu hoạt động của các cơ một phương pháp trị bệnh nghiến răng nhưng cà phê và rượu thì lại có công dụng ngược lại làm căng thẳng đầu óc hơn.

Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ

Nếu nghiến răng do tác động lên hàm và răng thi hãy dùng 1 miếng gạc hoặc khăn ép để vào hai bên xương quai hàm sẽ rất có ích với bạn.

Tham gia 1 lớp thiền hoặc là yoga

Những bài tập từ thiền và yoga sẽ giúp làm giảm bớt sự căng thẳng và co cơ vậy nên sẽ biện pháp trị liệu bệnh nghiến răng hiệu quả.

tới bác sỹ nha khoa để được lắp dụng cụ bảo vệ hàm

Dụng cụ khuyên vệ hàm cần được chuẩn đoán chuẩn xác về chuyên môn. cần căn cứ vào vết cắn cũng như cơ hàm để có được thể hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh lý nghiến răng, sau đó mới có thể thiết kế được 1 dụng cụ giúp bảo vệ hàm 1 cách thích hợp. Không có một biện pháp hay 1 dụng cụ bảo vệ chung nào cho mọi trường hợp.

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *