Ăn ít có thực sự giúp bạn giảm cân ???

13/08/2016

Chế độ ăn kiêng khem là một cách giúp bạn có một vòng eo thon gọn hơn, nhưng những thực đơn với lượng thức ăn ít ỏi đó có thực sự làm giảm đi kích thước dạ dày của bạn không?

Một giả thuyết được đặt ra: Nếu như ăn ít đi, chiếc dạ dày siêu co giãn sẽ co rút lại, dạ dày chứa được ít thức ăn hơn và bạn sẽ không còn cảm giác là mình đang sở hữu một chiếc dạ dày không đáy nữa. Tham khảo sản phẩm giúp làm đẹp da toàn diện collagen hanamai dạng bột

 

(Ăn kiêng giảm cân – nguồn: internet) 

Từ đó bạn sẽ dễ dàng lấp đầy và thỏa mãn dạ dày của mình, sẽ ít cảm thấy đói cồn cào, them ăn giữa các bữa ăn, giúp giảm cân, và bạn cứ thể sống giữa cơn mơ vậy. Xem chi tiết cách giảm cân hiệu quả với thực đơn Yến Mạch Quaker Oats Old Fashioned

Nghe qua giả thuyết thì đầy hứa hẹn (một thủ thuật làm thu nhỏ dạ dày) cho đến khi bạn thật sự nhận ra lượng thức ăn bạn nạp vào người phải ít tới mức nào để giả thuyết trên biến thành hiện thực.

 

(nguon: internet) 

Trong một nghiên cứu được công bố tại Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ (American Journal of Clinical Nutrition), những bệnh nhân béo phì có thể giảm nhanh kích cỡ dạ dày khoảng 27 % trong vòng 1 tháng bằng cách nạp 600 calo mỗi ngày, hay để dễ hiểu hơn là lượng calo nạp vào bằng một nửa số calo tối thiểu mà các chuyên gia khuyến nghị cho phụ nữ thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Bí quyết trị nám dứt điểm cho các mẹ sau sinh an toàn nhờ thuốc Transino Whitening

Ăn ít có giúp bạn giảm cân hiệu quả?

Ngay cả khi dạ dày bạn có bé đi và chẳng mấy chốc mà bạn có cảm giác no, thì bạn cũng không bao giờ rũ bỏ được  cơn thèm ăn suốt ngày.

Theo bác sĩ khoa tiêu hóa James J. Lee Bệnh viện St. Josepth ở Orange ở California, Mỹ cho biết cơn thèm ăn của mỗi người là do tác động, ảnh hưởng từ các hormone, đó là leptin và ghrelin, khi bạn thực hiện ăn kiêng hoặc bất cứ chế độ nào với mục đích giảm kích thước dạ dày thì hàm lượng những chất đó lại tăng lên. Đồng nghĩa với việc dạ dày của bạn nhỏ lại, bạn lại càng cảm thấy đói hơn lúc bình thường.

 

(Ăn ít có giúp giảm cân hiệu quả – nguồn: internet) 

Trên hết, việc cắt giảm lượng thức ăn chỉ còn bằng một nửa như bình thường sẽ mang lại kết quả hoàn toàn trái ngược. “Chỉ có 5 – 10% trong số những người thực hiện các chế độ giảm cân nhanh duy trì được số cân nặng của mình trong quãng thời gian dài”. Phần lớn còn lại trở về tất cả số cân đã mất chỉ sau thời gian ngắn và sau đó còn tăng hơn nữa.

Cuối cùng, kết quả nghiên cứu trong tạp chí Gastroenterology cũng thừa nhận rằng kích cỡ dạ dày của người béo phì không quá khác so với kích thước dạ dày của những người bình thường.

“Kích cỡ dạ dày không phải yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc giảm cân”, bác sĩ Lee đã phát biểu. Và lời khuyên mà ông đưa ra là: Thay vì tìm những phương pháp chống lại các cơ quan đó, hãy khiến các hormone kiểm soát cơn đói của bạn hoạt động bình thường bằng cách ăn thật nhiều chất xơ và protein. Chia nhỏ các bữa ăn ra thành nhiều bữa trong ngày và ngủ ít nhất 7 tiếng đồng hồ mỗi đêm,  như vậy sẽ giúp các bạn kiểm soát được các cơn thèm ăn.

http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *